Asset Publisher

Tưng bừng ngày hội đọc sách các trường THCS khu vực I

Tưng bừng ngày hội đọc sách các trường THCS khu vực I

Hưởng ứng ngày Hội văn hoá đọc của thế giới 23/4 hàng năm, sáng ngày 11/4/2015 tại trường THCS Thủy An đã long trọng tổ chức ngày hội đọc sách của các trường THCS khu vực I, với sự tham gia của các em học sinh, tập thể các thầy cô giáo và đại diện phụ huynh học sinh đến từ các trường THCS: Thủy An, Bình Dương, An Sinh, Nguyễn Huệ, Việt Dân.


            Tới dự với ngày hội đọc sách của các trường Khu vực I có Nhà giáo nhân dân Lưu Xuân Giới – Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều, đồng chí Nguyễn Thị Oanh và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Chuyên viên phòng GD&ĐT. Ngày hội đọc sách diễn ra với 3 nội dung chính: Thi giới thiệu cuốn sách em yêu, rung chuông vàng tìm hiểu các kiến thức và giao lưu tặng sách giữa các nhà trường.

Trích đoạn tác phẩm "Tức nước vỡ bờ" của trường THCS Bình Dương

              Phần giới thiệu cuốn sách em yêu hết sức cuốn hút bởi các phần trình bày của các đội chơi đến từ các trường, với nhiều hình thức giới thiệu đa dạng, phong phú đã toát lên toàn bộ nội dung cuốn sách một cách sinh động, lôi cuốn khán giả. Các thí sinh của mỗi trường được tham gia giới thiệu một cuốn sách. Trường THCS Việt Dân giới thiệu cuốn sách về "Am Ngọa Vân" do em Nguyễn Thị Thùy (lớp 6A) và em Phạm Mai Vân (lớp 9A) thể hiện khá tốt, đặc biệt các hoạt cảnh trích đoạn từ các tác phẩm văn học đã được các em học sinh trường THCS Bình Dương diễn xuất khá tốt trong  trích đoạn cảnh bán con, bán chó của gia đình chị Dậu được trích trong Tức nước vỡ bờ - tác phẩm Tắt đèn của Nhà văn Ngô Tất Tố đã thực sự lay động lòng người.

              Phần thi rung chuông vàng thì vô cùng sôi động, với 120 học sinh đến từ 5 trường đại diện cho tất cả các khối lớp đều tham gia đồng thời, với hệ thống các câu hỏi các em được loại dần rồi lại được các thầy cô và bố mẹ cứu trợ các em lại được vào tham gia..Tất cả đã tạo nên bầu không khí thật sôi nổi, vui vẻ, đoàn kết, thân thiện.

Học sinh thi Rung chuông vàng

 

Giáo viên và phụ huynh tham gia trò chới "cứu trợ"

               Kết thúc chương trình các trường đã tổ chức cho các em học sinh giao lưu tặng sách cho nhau để bổ sung và làm phong phú thêm thư viện của các nhà trường.

Học sinh các trường giao lưu tặng sách

                Ngày hội đã khép lại nhưng để lại trong lòng những người đến dự những ấn tượng tốt đẹp.

                                                                                                                    Nguyễn Lan