Asset Publisher

Tổng kết năm học 2014-2015

Tổng kết năm học 2014-2015

Một năm học đã trôi qua, mùa hè lại đến trong tiếng ve ngân cùng những chùm phượng đỏ thắm khép lại bao kỉ niệm của lứa tuổi học trò. Trong thời khắc ấy, hôm nay, 28 tháng 5 năm 2015 trường THCS Việt Dân tổ chức lễ tổng kết năm học cho các em học sinh.


Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các tiết mục văn nghệ của các em đã xua đi cái oi bức của mùa hè và thay vào đó là không khí tươi vui, phấn khởi. Nhìn em nào cũng hớn hở nụ cười trên môi bởi cái ngày mà các em mong đợi đã đến.

            Có lẽ năm học này là năm vất vả nhất đối với các em . Bởi đây là năm học thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, sử dụng các phần mềm dạy học, sử dụng phòng học thông minh nên bây giờ là lúc các em được nghỉ ngơi. Vất vả nhưng những thành quả mà cả thầy và trò nhà trường đạt được cũng không nhỏ. Trong năm học trường đã có 5 học sinh giỏi cấp thị xã, một học sinh giỏi cấp tỉnh, 27 học sinh giỏi cấp trường. Có 5 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 3 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 17 lao động tiên tiến. Có được những kết quả như vậy là nhờ sự cố gắng, nỗ lực hết mình của cả thầy và trò trong suốt một năm học qua.

            Để biểu dương những thành tích đó, hội cha mẹ học sinh đã tiến hành trao phần thưởng cho những cá nhân xuất sắc tiêu biểu nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập, làm việc của thầy và trò với mong muốn những năm học tiếp theo nhà trường sẽ đạt được những danh hiệu cao hơn nữa.

                Buổi lễ còn có những bài phát biểu ý kiến, những tâm tư nguyện vọng của lãnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh. Đặc biệt là bài phát biểu cảm xúc của em Dương Ngọc Huyền – học sinh lớp 9b. Bài phát biểu tuy ngắn nhưng thể hiện rõ cảm xúc lưu luyến trước khi các em rời khỏi ghế nhà trường THCS để bước vào một môi trường mới. Bài phát biểu còn làm cho các thầy cô và các em lớp dưới bồi hồi, xúc động khi nghĩ lại những gì đã qua trong một năm học đầy khó khăn thử thách.

Buổi lễ kết thúc để lại trong lòng các em một cảm giác bâng khuâng, tiếc nuối bởi sau một thời gian dài nữa các em mới lại gặp nhau dưới mái trường thân yêu này.

Một số hình ảnh của buổi lễ: