Asset Publisher

Sôi nổi ngày hội Vệ sinh trường học 2014!

Sôi nổi ngày hội Vệ sinh trường học 2014!

Thực hiện công văn số 205/PGD&ĐT ngày 23 tháng 4 năm 2014 của phòng Giáo dục & Đào tạo Đông Triều về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2014", sáng ngày 29/4/2014, trường THCS Việt Dân tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm xây dựng cho học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường để mỗi học sinh trở thành tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, nhà trường và địa phương.

 

Đến với ngày hội có đầy đủ các thầy cô và học sinh tham gia. Mở đầu ngày hội, cô  Lê Ngọc Trâm – phó hiệu trưởng nhà trường lên tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả, cách nhận biết và phòng trừ bệnh sởi – một trong những dịch bệnh đang hoành hành và cướp đi nhiều sinh mạng trẻ em trong thời gian qua. Cô Trần Hà Anh – Bí thư đoàn trường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của ngày hội vệ sinh trường học. Em Dương Ngọc Huyền, đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ về ngày hội.

Tiếp theo là các phần thi tìm hiểu về ngày hội vệ sinh trường học – phần thi sôi nổi nhưng cũng không kém phần căng thẳng, hồi hộp. Đây là phần thi thể hiện tài năng và hiểu biết của các em về vấn đề môi trường hiện nay. Các tiết mục kịch hài hước, các bức tranh xé dán và kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường được các đội thi chuyển tải đến người xem thật hấp dẫn.  Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh, không những nâng cao kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường mà còn giúp các em có tinh thần làm việc theo nhóm và ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh đó, “Ngày hội vệ sinh trường học” còn nâng cao trách nhiệm của các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc tăng cường phối hợp liên ngành và tạo sự đồng thuận xã hội đối với công tác vệ sinh trường học…

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao phần thưởng cho các đội đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Ngày hội. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo tinh thần thông điệp “Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta – Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng”.

Một số hình ảnh tiêu biểu của ngày hội:

Cô Lê Ngọc Trâm - phó hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền về bệnh sởi

Tiết mục hài kịch của chi đội 9B

Thầy Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội thi

                                                                                                              CTV: Nguyễn Huyền