Asset Publisher

Niềm vui lan tỏa

Niềm vui lan tỏa

Năm học 2015 – 2016 là một năm học có nhiều thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn. Các học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi, thi thể dục thể thao đều đạt được nhiều thành tích cao.


                Ngoài trời những hạt mưa bụi đang bay khiến không khí thật ẩm thấp và cảm giác con người thật khó chịu. Nhưng với thầy và trò trường THCS Việt Dân thì đó là ngày đẹp nhất trong năm. Bởi cái tin đã có kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa khiến cho mọi người quên đi tất cả những gì đang diễn ra xung quanh mình. Kết quả, các học sinh của nhà trường tham gia thi đã đạt một giải nhất (môn Sử), một giải nhì (môn Sinh học) một giải ba (môn GDCD) làm cho thầy trò vui không tả xiết. Sự mong mỏi, chờ đợi rồi cũng được đền đáp. Không thể giấu được niềm vui sướng, cái tin ấy được lan truyền đến tất cả thầy cô trong trường để mọi người cùng hưởng niềm vui. Quả thật đây là lần đầu tiên nhà trường đạt được thành tích cao như vậy nên không thể không chia sẻ.

Em Lê Thi Thúy Duyên, học sinh đạt giải nhất môn Lịch sử cấp tỉnh

                  Năm học 2015 – 2016 là một năm học có nhiều thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn. Các học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi, thi  thể dục thể thao đều đạt được nhiều thành tích cao. Đợt thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa cấp thị xã, nhà trường đạt 6 giải (1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích trong đó có 5 em tham gia đội tuyển HSG cấp tỉnh thì đạt 3 giải). 

Ba học sinh đạt giải kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Từ trái qua phải: em Lê Thị Thúy Duyên (giải nhất môn Lịch Sử), Vũ Duy Hưng (giải nhì môn Sinh học), Nguyễn Thị Duyên (giải ba Môn GDCD).

                Những thành quả đó không phải tự nhiên mà có mà nó phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện cực khổ mới đạt được. Với mục tiêu đi thi phải cố gắng để đạt giải nên thầy và trò nhà trường đã cố gắng nỗ lực hết mình đặc biệt những thầy cô có học sinh tham gia đội tuyển. Đó cũng là một mục tiêu và cũng là áp lực lớn với cả cô lẫn trò nhưng không ai nản lòng. Tất cả cùng nhau cố gắng dù ngày nắng hay ngày mưa, cô trò vẫn túc tắc lên trường để ôn luyện vào những buổi chiều đông lạnh giá. Gặp những câu hỏi, những bài tập khó cô trò cùng nhau tìm cách giải có khi còn là một cuộc tranh luận gay gắt nữa. Nhưng chính những cuộc tranh luận ấy lại đem lại kết quả thật hữu ích.

                Kết quả này sẽ là nguồn động lực vô cùng lớn lao để thầy và trò cố gắng hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

                                                                                                              Nguyễn Huyền