Asset Publisher

HỘI THI TÌM HIỂU MÔI TRƯỜNG BIỂN ĐẢO TRƯỜNG THCS VIỆT DÂN

HỘI THI TÌM HIỂU MÔI TRƯỜNG BIỂN ĐẢO TRƯỜNG THCS VIỆT DÂN


HỘI THI TÌM HIỂU MÔI TRƯỜNG BIỂN ĐẢO TRƯỜNG THCS VIỆT DÂN
          Sáng mồng 3 tháng 12 năm 2012, trường THCS Việt Dân đã tổ chức tiết sinh hoạt ngoại khoá thi tìm hiểu môi trường biển đảo Việt Nam. Toàn thể giáo viên và học sinh đã có mặt đầy đủ để tham gia và cổ vũ cho Hội thi. Đặc biệt tập thể thầy trò còn rất vui mừng được đón cô Nguyễn Thị Tuyết Mai, chuyên viên Phòng GD&ĐT Đông Triều về dự.
            Sau phần khai mạc, các em học sinh rất háo hức bước vào phần thi. Nội dung thi liên quan đến những kiến thức mà các em đã được hướng dẫn, tìm hiểu trước đó hàng tháng. Ngoài kênh cung cấp thông tin ở trường do thầy cô và chương trình PTMN, các em còn phải tìm hiểu thêm qua sách báo, ti vi,internet... và thậm chí phải hỏi cả ông bà, bố mẹ, anh chị ở nhà để hoàn thiện các nội dung kiến thức.
 
Học sinh bốc thăm trả lời câu hỏi
 
            Bước vào Hội thi, các em rất hào hứng và tự tin lên bốc thăm câu hỏi trả lời. Hầu hết câu trả lời đều hoàn hảo và xứng đáng được nhận phần thưởng của Ban tổ chức. Xen kẽ phần thi là các tiết mục văn nghệ về chủ đề Biển đảo của các lớp.
 
Tốp ca với bài hát: Em yêu biển đảo quê em
           Phần thi diễn ra trong 45 phút nhưng học sinh vẫn còn hào hứng muốn kéo dài hơn nữa. Qua hội thi các em đã hiểu biết sâu sắc về chủ quyền Biển đảo của đất nước được cha ông ta khẳng định chủ quyền từ những thế kỷ trước từ đó nâng cao lòng tự hào về truyền thống đấu tranh dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ Biển đảo quê hương.
 
CTV: Nguyễn Thị Bích