Asset Publisher

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm2015

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm2015

Sáng ngày 09/11/2015 cùng với các trường trên địa bàn thị xã, trường THCS Việt Dân tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.


             Trên thế giới mỗi ngày có hàng nghìn người tử vong và khoảng 100.000 người bị thương vì tai nạn giao thông đường bộ. Những vụ tai nạn này đã để lại hậu quả to lớn, dai dẳng cho gia đình và xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội phát triển của cộng đồng, quốc gia. Chính vì vậy, ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm là ngày "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" trên phạm vi toàn cầu.

            Thực hiện công văn số 769/PGD&ĐT ngày 27/10/2015 về việc tổ chức các hoạt động "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2015" với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", sáng ngày 09/11/2015 cùng với các trường trên đại bàn thị xã, trường THCS Việt Dân tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Cô giáo Nguyễn Thị Thương đang tuyên truyền thông điệp

         Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm và xúc động toàn thể CB-GV-NV cùng tất cả các em học sinh đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ đến các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

         Lễ kỷ niệm này đã trở thành một công cụ quan trọng để tuyên truyền nâng cao ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật ATGT, phòng tránh TNGT, nâng cao trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT.

          Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

Hãy thực hiện tốt văn hóa giao thông

                                                                                                                          Nguyễn Bích