Xuất bản thông tin

Vòng tay nhân ái!

Vòng tay nhân ái!

Thực hiện Chương trình " Chung tay vì người nghèo" của huyện Đông Triều, sáng nay 17/9/3013, nhà trường kết hợp với công đoàn, đoàn thanh niên, hội chữ thập đỏ trường THCS Việt Dân tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình chị Lê Thị Hợi, thôn Khê Hạ, xã Việt Dân, Đông Triều, Quảng Ninh.

Căn nhà rách nát cùng với những vật dụng trong gia đình

      Gia đình chị thuộc hộ nghèo của thôn, của xã. Hiện nay hoàn cảnh nhà chị rất neo đơn. Người chồng không quan tâm bỏ đi biền biệt chỉ còn lại ba mẹ con nên mọi việc lớn bé trong gia đình đều do một mình chị đảm nhiệm. Bản thân chị lại không có nghề nghiệp nên chị phải oằn vai nuôi hai con ăn học. Đứa bé hiện đang học lớp 2A trường Tiểu học Việt Dân, đứa lớn cũng đang học lớp 11 nhưng vì không thi được vào công lập nên em phải học dân lập. Vì thế gánh nặng cơm áo, gạo tiền lại đè nặng lên vai người mẹ trẻ. Cả gia tài nhà chị không có gì ngoài bộ bàn ghế nhựa, một chiếc giường và một chiếc ti vi đã cũ. Còn căn nhà hiện tại chị đang ở cũng không phải là của chị mà đó là nhà hàng xóm cho mẹ con chị  ở nhờ đến nay đã được 7 năm. Chứng kiến cảnh mẹ con chị không ai không bùi ngùi xót xa cho số phận cay nghiệt mà ông trời đã định cho chị. Dù vất vả là thế nhưng chị vẫn quyết tâm làm lụng, kiếm tiền để hai con được học hành đến nơi, đến chốn. Bù lại các con chị cũng ngoan, biết vâng lời mẹ nên cũng chịu khó học hành và giúp đỡ mẹ việc nhà trong những lúc chị vắng nhà.

Đại diện trường, công đoàn trao quà cho gia đình chị Hợi

      Với tinh thần “ Tương thân, tương ái”, tập thể cán bộ giáo viên trường đã đóng góp ủng hộ gia đình chị một triệu đồng. Dù số tiền còn ít ỏi song đó là tấm lòng , là sự động viên, khích lệ chị vượt lên số phận và phần nào giúp đỡ chị giải quyết những khó khăn trước mắt của cuộc sống.

 

                                                                        CTV: Nguyễn Thị Huyền