Xuất bản thông tin

Tập huấn phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” ở trường THCS Việt Dân

Tập huấn phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” ở trường THCS Việt Dân

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 -2013 của Phòng GD & ĐT Đông Triều về việc triển khai PPDH "Bàn tay nặn bột", trường THCS Việt Dân đã tiến hành tập huấn phương pháp dạy học mới "Bàn tay nặn bột" tới toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường trong buổi sinh hoạt hoạt chuyên môn thường kì vào chiều ngày 21.02.2013.

 

            “Bàn tay nặn bột” là phương pháp dạy học tích cực dựa trên thí nghiệm, nghiên cứu áp dụng cho việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên. “Bàn tay năn bột” chú trọng việc hình thành kiến thức cho học sinh bằng thí nghiệm tìm tòi nghiên cứu để chính các em tìm ra câu trả lời cho vấn đề. 

                 

 Các đồng chí giáo viên đang chăm chú nghe hướng dẫn PPDH "Bàn tay nặn bột"

 
              Trong buổi tập huấn các hướng dẫn viên là giáo viên cốt cán của trường đã hướng dẫn các giáo viên thiết kế một tiết dạy theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” theo 3 bước: Đưa ra tình huống có vấn đề; Tổ chức các hoạt động để giải quyết vấn đề; Củng cố định hướng mở rộng.

              Phương pháp "Bàn tay nặn bột" có vai trò và ý nghĩa thiết thực hiệu quả nhằm giúp học sinh tự xây dựng vốn kiến thức cho mình, phát triển khả năng ngôn ngữ, phát triển sự hợp tác qua lại giữa các học sinh với nhau trong khả năng làm việc các nhân và làm việc theo nhóm. Học sinh phát huy được vai trò chủ động của mình rất lớn để tiếp thu bài đồng thời kích thích sự sáng tạo của học sinh.

              

                          Cùng nghe giới thiệu một bài soạn mẫu


              Là một phương pháp dạy học mới mẻ nên ngay trong buổi tập huấn toàn thể giáo viên trong trường đã nghiêm túc, tập trung để tiếp nhận phương pháp này để có thể ứng dụng phù hợp trong việc giảng dạy của mình. Mong rằng, phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” sẽ tiếp tục làm phong phú, hiệu quả thêm trong việc đổi mới phương pháp dạy học nâng cao hiệu quả giảng dạy của nhà trường.

                                                                                      CTV - Nguyễn Thị Bích