Xuất bản thông tin

Lễ khai trương bể bơi và khai giảng lớp học bơi cho trẻ em tại xã Việt Dân

Lễ khai trương bể bơi và khai giảng lớp học bơi cho trẻ em tại xã Việt Dân

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã Đông Triều về kế hoạch đồng loạt tổ chức khai trương và khánh thành bể bơi di động tại các xã, phường, trong thời gian qua, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã phối hợp với các xã, phường tích cực vận động các công ty, xí nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể và nhân dân ủng hộ xây dựng bể bơi. Sáng ngày 13/8/2016, UBND xã Việt Dân đã tổ chức lễ khánh thành bể bơi và khai mạc lớp bơi cho trẻ em năm 2016 tại trường THCS Việt Dân.


             Về dự buổi lễ khai mạc tại trường THCS Việt Dân có đồng chí Hoàng Quang Phong – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh, cán bộ, giáo viên và học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Việt Dân.

              Bể bơi được đặt tại điểm trường THCS Việt Dân, đây là một món quà vô cùng ý nghĩa giành cho tất cả các em học sinh trên địa bàn xã trong những ngày hè .  Công trình bể bơi có tổng trị giá 346 triệu đồng, bao gồm  bể bơi lắp ghép và hệ thống mái che bể bơi, công trình nhà vệ sinh, tắm tráng. Bể bơi được lắp nổi, cao 1,5m, dài 15m, rộng 6,6m; mực nước sâu trong bể 1,2m, đủ cho một lớp học bơi 15- 20 em.

             Lễ khai trương và đi vào sử dụng bể bơi không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu bơi lội cho các em học sinh trong những ngày hè mà bơi còn là bộ môn thể thao giúp các em rèn luyện thể lực và quan trọng hơn cả là giúp cho các em có kỹ năng  về phòng, chống đuối nước, cách cứu người bị nguy hiểm, tránh được sự rủi ro khi gặp môi trường nước vì vậy việc dạy bơi cho trẻ và việc trẻ học bơi là rất cần thiết.

        Hà Anh