Xuất bản thông tin

Hưởng ứng phong trào đọc sách!

Hưởng ứng phong trào đọc sách!

Nhằm tôn vinh sách và quảng bá cho văn hóa đọc, sáng nay, trường THCS Việt Dân tổ chức tuyên truyền ý nghĩa ngày đọc sách Việt Nam 21 tháng 4.

 

Mở đầu buổi tuyên truyền, thầy Nguyễn Tiến Dũng – hiệu trưởng nhà trường lên đọc quyết định của thủ tướng chính phủ lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam và tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc đọc sách. Qua phần tuyên truyền, học sinh nắm được những ý nghĩa và lợi ích cơ bản của việc đọc sách đó là: đọc sách giúp tăng cường khả năng giao tiếp; đọc sách giúp rèn luyện năng lực tưởng tượng, liên tưởng sáng tạo; đọc sách giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ; đọc sách giúp sống tốt trong xã hội và làm người. Từ đó nâng cao nhận thức  về việc đọc sách, cách đọc sách để bồi dưỡng tâm hồn và trí tuệ cho các em.

            Trong buổi tuyên truyền, các em còn được nghe những lời tâm sự, chia sẻ về sở thích và cách đọc sách của một số bạn trong nhà trường, lấy đó là tấm gương trong học tập và rèn luyện giúp các em hoàn thiện bản thân hơn. Ngoài ra các em còn được giao lưu với các thầy cô và các bạn học sinh về phương pháp đọc sách và cách chọn sách để đọc sao cho hiệu quả.

            Qua buổi tuyên truyền, các em đều nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách và rút ra bài học cho bản thân. Chắc chắn rằng, sau buổi tuyên truyền này, các em sẽ chăm đọc sách hơn.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Thầy Nguyễn Tiến Dũng - hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền ý nghĩa ngày đọc sách

Em Trần Mạnh Hùng - hs lớp 9B chia sẻ về cách đọc sách.

Em Vũ Duy Hưng - hs lớp 7B trả lời câu hỏi giao lưu.

                                                                                                     CTV: Nguyễn Huyền