Xuất bản thông tin

Hội nghị chuyên đề “ Dạy học tích hợp các kiến thức liên môn và Hướng dẫn học sinh tự học” - Các trường trong khu vực 1 - Năm học 2015-2016

Hội nghị chuyên đề “ Dạy học tích hợp các kiến thức liên môn và Hướng dẫn học sinh tự học” - Các trường trong khu vực 1 - Năm học 2015-2016

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường THCS khu vực I. Được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT Đông Triều, hôm nay 17/3/2016 tại trường THCS Bình Dương các trường THCS trong khu vực I đã tổ chức hội nghị chuyên đề " Dạy học tích hợp các kiến thức liên môn và Hướng dẫn học sinh tự học".


             Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thu Trà - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, đồng chí Vũ Hồng Hà, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - Chuyên viên phụ trách chuyên môn của Phòng GD&ĐT Đông Triều. Tham dự hội nghị còn có đầy đủ các đồng chí trong BGH, tổ trưởng chuyên môn và toàn thể giáo viên các trường trong khu vực I.

Đ/c Lê Thu Trà - Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

               Hội nghị đã được nghe các báo cáo chỉ đạo của đại diện Ban giám hiệu, đại diện của tổ chuyên môn về việc trực tiếp thực hiện đổi mới phương pháp trong nhà trường và trong các tổ.

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thu Trà đã thể hiện niềm vui mừng, phấn khởi trước những hoạt động chuyên môn của các trường đang diễn ra rất sôi nổi, tích cực, biết kết hợp sức mạnh của từng trường để đi đúng hướng, đúng trọng tâm năm học.

           Minh họa việc thực hiện đổi mới trong công tác chỉ đạo của các nhà trường được thể hiện qua 7 tiết dạy ở các bộ môn: Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán, Địa lý, Sinh học, Lịch sử và Mỹ thuật của 7 đồng chí giáo viên đến từ các trường trong khu vực I. Mỗi tiết dạy đã thể hiện rất rõ nội dung của Hội nghị chuyên đề theo đặc thù của từng môn học  Từ các tiết dạy minh họa, các đồng chí giáo viên trong khu vực đã tham gia rút kinh nghiệm trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm, cởi mở để đi đến thống nhất phương pháp dạy trong từng bộ môn sao cho thật hiệu quả.

          Hội nghị chuyên đề của khu vực I đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là điều kiện tốt để giáo viên các trường trong khu vực có điều kiện giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm tự bồi dưỡng về chuyên môn và đây cũng là một hoạt động lớn về chuyên môn để các trường trong khu vực I thực hiện tốt một trong những nhiệm vụ của đề tài trọng tâm trong năm học 2015 – 2016 về công tác bồi dưỡng đội ngũ của  các nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ

Tiết dạy môn Lịch Sử - cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài - THCS Việt Dân

Tiết dạy môn Toán - cô giáo Vũ Thị Thương - THCS Việt Dân

Tiết dạy môn Ngữ Văn - Cô giáo Phạm Thị Bích Liên - THCS Thủy An

Tiết dạy môn Tiếng Anh - Cô giáo Ngô Thị Thanh Hương - THCS An Sinh

Tiết dạy môn Sinh - Cô giáo Bùi Thị Chuyên - THCS Bình Dương

Tiết dạy môn Mỹ thuật - Thầy giáo Nguyễn Quang Trung - THCS Nguyễn Huệ

Tiết dạy môn Địa - Cô giáo Phạm Thị Thu Dung - THCS Bình Dương

                                                                                                                          Đoàn Lan